Thành lập hộ kinh doanh

天律法顾问有限公司 > Thành lập hộ kinh doanh

[vc_row css=”.vc_custom_1591677919274{margin-bottom: 40px !important;}”][vc_column width=”3/4″ el_class=”service-main”][vc_row_inner][vc_column_inner el_class=”text-serv”][vc_custom_heading text=”THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH” font_container=”tag:h2|font_size:34px|text_align:CENTER|color:%2316181e” use_theme_fonts=”yes”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_raw_html]JTNDZGl2JTIwY2xhc3MlM0QlMjJhZGR0aGlzX2lubGluZV9zaGFyZV90b29sYm94JTIyJTNFJTNDJTJGZGl2JTNF[/vc_raw_html][vc_column_text]

Bên cạnh việc thành lập công ty thì rất nhiều người cũng chọn việc thành lập hộ kinh doanh cá thể bởi sự đơn giản và giảm thiểu thủ tục hành chính cũng như không phải quản lý hồ sơ sổ sách nhiều như lên Doanh nghiệp. Tuy nhiên thì không phải ai cũng thành thạo việc hồ sơ đăng ký, nếu bạn có vướng mắc thì hãy gọi cho Thiên Luật Phát để được tư vấn thêm về thủ tục.

Dưới đây là bài viết chia sẻ hữu ích về Hộ Kinh Doanh cá thể có bạn chưa biết.

Cơ sở pháp lý:

 • Luật doanh nghiệp 2014;
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Nghị định 108/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

1. Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh do cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

2. Lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh:

 • Tên hộ kinh doanh;
 • Địa chỉ địa điểm kinh doanh;
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập

Chú ý :

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên còn phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên còn phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền

3. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh (theo mẫu thông tư 02/2019/TT-KHĐT của Bộ kế hoạch đầu tư).
 • Tờ khai thuế.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình ( sao y công chứng 2 bản : thời gian sao y công chứng không quá 3 tháng )
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh (đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập)

4. Thời gian làm việc : 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

5. Chi phí dịch vụ :

Phí dịch vụ hồ sơ thành lập Hộ kinh doanh trọn gói chỉ 1.700.000 VNĐ / bộ hồ sơ thành lập

Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký Hộ Kinh Doanh cá thể

Một số câu hỏi thường gặp khi Thành lập hộ kinh doanh cá thể :

 

Công ty Thiên Luật Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công tygiấy phép đầu tưkế toán trọn gói tại TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương.

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Thiên Luật Phát sẽ KHÔNG CẦN đi đến bất cứ nơi nào. Chỉ cần alo cho chúng tôi, sẽ có chuyên viên tư vấn miễn phí mọi thắc mắc, mang hồ sơ đến tận nhà Quý khách để ký và bàn giao kết quả tận tay sau khi hoàn thành công việc.

Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn bằng tiếng Trung, tiếng Quảng Đông.

Liên hệ ngay Thiên Luật Phát để được chuyên viên tư vấn chi tiết hơn.

THIÊN LUẬT PHÁT – LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

[/vc_column_text][vc_empty_space][vc_column_text]

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/4″ el_class=”service-colright”][vc_column_text]

Cùng chuyên mục

[/vc_column_text][vc_column_text el_class=”tlp_same”]

[/vc_column_text][vc_column_text]

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]